Bất động sản: Thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh tại Đà Nẵng

Theo các chuyên gia, 6 tháng cuối năm, do sự tăng trưởng cả về nhu cầu và nguồn cung, số lượng giao dịch BĐS nghỉ dưỡng sẽ gia tăng.

Năm 2016 là năm “lên ngôi” của BĐS nghỉ dưỡng. Địa hạt đầu tư mới mẻ này đang có hấp lực lớn với các nhà đầu tư do khả năng sinh lời cao. Nhận định của Savills, phân khúc thị trường nghỉ dưỡng Đà Nẵng phát triển nhất trong số những thị trường mới nổi là Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Năm 2015, phân khúc 5 sao của Đà Nẵng đạt 67%, cao nhất trong ba khu vực này.

Thảo khảo thêm thông tin về: Căn hộ Central Coast Đà Nẵng
Giá chỉ từ 25-35 triệu/m2 – Đẳng cấp 5* – Mặt tiền biển Mỹ Khê Đà Nẵng

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ

thi-truong-bat-dong-san

Tổng cầu BĐS nghỉ dưỡng khu vực Đà Nẵng tăng cao nhất, lên tới 39,5%

Báo cáo mới của sàn BĐS Rồng bay cho thấy chỉ trong 6 tháng đầu năm, nhu cầu đối với bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015. Đáng chú ý là tổng cầu BĐS nghỉ dưỡng khu vực Đà Nẵng tăng cao nhất, lên tới 39,5%.

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư phía Bắc. Trong đó, nhà đầu tư đến từ Hà Nội chiếm đến 67%, các tỉnh phía Bắc khác chiếm 14%. Như vậy với 81% tổng số nhu cầu của cả nước, lượng cầu từ nhóm khách hàng phía Bắc thống trị phân khúc thị trường này. Riêng ở Đà Nẵng và Phú Quốc, khách hàng Hà Nội chiếm tới trên 80%, và phần lớn trong nhóm khách hàng này đều yêu cầu về cam kết cho thuê từ chủ đầu tư.

Nhu cầu đối với các căn BĐS nghỉ dưỡng có giá dưới 2 tỷ đồng chiếm tỷ lệ cao nhất, đạt 68,2%, tiếp theo là mức giá từ 2-5 tỷ, chiếm 21,5%, còn lại ở phân khúc giá cao nhất, lượng cầu chiếm 10,3%.

Lý giải sự phát triển của BĐS Đà Nẵng thời gian qua, các chuyên gia cho rằng Đà Nẵng sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, thiên nhiên, khí hậu, bờ biển…, gần những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Cố đô Huế. Mặt khác, Đà Nẵng đã qua thời kỳ thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà dần chuyển dịch sang đầu tư có chọn lọc.

Bên cạnh đó, GDP của Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh ở mức 7,1%/năm, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. Thành phố biển xinh đẹp này cũng sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông tốt. Đặc biệt, cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có thể đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… Việc liên tục dẫn đầu về chỉ số PCI cũng đã kéo theo các dòng vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau đổ vào Đà Nẵng.

Căn hộ Condotel mặt tiền biển Mỹ Khê chỉ 25-35 triệu/m2, kề bãi tắm

CLICK ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ MỜI

Nguồn cung ngày càng dồi dào

6 tháng cuối năm, các chuyên gia dự báo BĐS nghỉ dưỡng sẽ vẫn tăng trưởng mạnh. Nguồn cung của phân khúc này tiếp tục dồi dào, đặc biệt ở những khu vực “nóng” như Đà Nẵng, Phú Quốc…

Ông Nguyễn Văn Tuấn, CEO Sàn BĐS Rồng bay cho rằng thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục phát triển mạnh vào 6 tháng cuối năm và sang cả năm 2017. Những dự án nghỉ dưỡng được thực hiện bởi những chủ đầu tư lớn, có uy tin và có chương trình cam kết lợi nhuận hấp dẫn sẽ được khách hàng quan tâm.

Ông Trần Đức Hiền, Giám đốc Kinh doanh và Phát triển dự án của VNG Land đồng quan điểm: “Xét trên bình diện chung, phân khúc thị trường căn hộ khách sạn, nghỉ dưỡng đang là phân khúc chiếm lĩnh thị trường. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng chứng kiến số lượng nguồn cung căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng được giao dịch bằng 5 năm qua cộng lại.

Với sự tăng trưởng vượt trội về chỉ tiêu kinh tế, gia tăng dân số cơ học, thời gian tới, Đà Nẵng vẫn sẽ là một thị trường giàu tiềm năng . Giai đoạn 2016 – 2020 hứa hẹn sẽ là thời kỳ bùng nổ của BĐS nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí.

Xem thêm: Tiện ích căn hộ khách sạn Central Coast Đà Nẵng

central-coast-da-nang

Một góc nhìn thành phố biển Đà Nẵng bên dòng song Hàn

Tìm kiếm: Bất động sản: Thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh tại Đà Nẵng với các từ khóa phổ biến trên Google: Thị trường Bất động sản Đà Nẵng, Bất động sản Đà Nẵng, Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng.

(Theo Trí thức trẻ)